GỌI NGAY 1800.2055

Giảm cân thành công

Kinh nghiệm giảm hơn 60 kg của bà mẹ 3 con

Cập nhật: 06:27 | 07/06/2016

Cô Torrie Creame, 39 tuổi, nặng 146 kg và cô đã giảm được hơn 60 kg nhờ vào chế độ ăn uống khoa học và luyện tập hợp lý, cùng với quyết tâm giảm cân cao độ, đã giúp cân nặng của cô giảm xuống còn 78 kg.

Torrie Creamer hiện là bà mẹ của 3 con nhỏ. Torrie bắt đầu hành trình giảm cân đầy gian khổ  của mình khi nghe cậu con trai 6 tuổi hỏi: "Mẹ ơi, tại sao mẹ lại béo thế?". Cô đã thực sự bị sốc và phải nghiêm túc lần đầu tiên xem xét lại bản thân mình. Với quyết tâm làm gương tốt cho các con của cô.

Với chiều  cao 1m80 nhưng cân nặng là 146 kg, Torrie Creamer đã bị mắc bệnh béo phì và cô đã quyết tâm giảm trọng lượng cơ thể xuống còn 78 kg.

Torrie Creame với quyết tâm giảm cân:

Khi được hỏi về bước ngoặt khiến Torrie Creame quyết tâm giảm cân là gì? Cô đã trả lời như sau: Tất cả bắt đầu năm năm trước, khi cậu con trai 6 tuổi của tôi hỏi: "Mẹ ơi, tại sao mẹ lại béo thế?". Tôi đã bị sốc. Tôi nhìn vào bản thân mình qua đôi mắt con trai mình và thầm nghĩ: Tại sao tôi béo? Có phải vì tôi đã đẻ 3 đứa con? Bởi vì tôi đã kết hôn? Bởi vì tôi làm việc toàn thời gian và không có thời gian cho bản thân mình? Tôi nhận ra câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này là "không".

Câu trả lời hiện trước mắt tôi: vì tôi lười biếng và tôi đã từ bỏ bản thân mình. Sau đó tôi tự hỏi "làm thế nào tôi có thể trở thành một hình mẫu cho những đứa con của mình nếu như chúng thấy mẹ mình là người lười biếng và không cố gắng?". Thế là tôi quyết định đã đến lúc phải làm điều gì đó với cân nặng của mình.

Torrie Creame bắt đầu giảm cân

Đó là vào tháng 5 năm 2012, khi mẹ tôi gửi cho tôi một phiếu giảm giá tham gia một trại tập luyện khởi động giảm cân.

Nỗ lực giảm cân Torrie Creame

Tôi đã tham gia trại khởi động và vào ngày đầu tiên, tôi đã giảm cân khi cố gắng để chạy trên cát. 3 huấn luyện mới có thể nâng tôi đứng dậy được.

Tôi muốn bỏ cuộc, nhưng sự hỗ trợ của nhóm tiếp sức cho tôi. Họ đã trở thành gia đình của tôi, họ hỗ trợ tôi không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần khi tôi cảm thấy muốn bỏ cuộc. Khi tôi nhận ra rằng họ không để cho tôi thất bại, tôi đã hứa với bản thân mình cũng không cho phép bản thân mình thất bại.

Thách thức lớn nhất của Torrie Creame

Tất cả mọi thứ liên quan đến vân động đều gây khó khăn cho tôi. Tôi không thể chạy, không thể đẩy tạ, hoặc làm nhiều hơn ba lần gập bụng. Việc thay đổi thói quen ăn uống cũng rất khó khăn khi tôi có thói quen ăn thức ăn nhanh năm ngày một tuần, việc tránh xa những đồ ăn vặt cũng rất khó khăn.

Bây giờ thử thách của tôi là duy trì giảm cân. Đã ba năm kể từ khi tôi giảm cân thành công, giảm cân là một cuộc đấu tranh hàng ngày để thúc đẩy nó luôn tiến về phía trước.

Tôi muốn bỏ cuộc rất nhiều lần. Tại trại khởi động, tôi luôn là người chạy cuối cùng và tôi muốn bỏ cuộc. Có những ngày khi tôi không thấy bất kỳ sự tiến bộ nào khi nhìn vào trong gương và sự đau đớn về thể chất và tình cảm đang lấy đi lòng kiên trì của tôi, tôi muốn bỏ cuộc.

Tôi học cách chấp nhận rằng sẽ có ngày tôi muốn rơi khỏi toa xe. Điều quan trọng nhất là tái tập trung vào mục tiêu tiếp theo. Tôi đã cố gắng để thức dậy mỗi buổi sáng với một thái độ mới, tích cực hơn và tập trung vào những gì là quan trọng. Tôi đã học được rằng khi tôi không hạnh phúc và khỏe mạnh, nó ảnh hưởng đến những người xung quanh, đặc biệt là gia đình của tôi.

Cách duy trì thành quả giảm cân của Torrie Creame

Tôi học được rằng khi bạn chuẩn bị bước vào lối mòn, để bắt đầu nhìn thấy những thay đổi một lần nữa, bạn nên bắt đầu ăn những thứ khác nhau hoặc thử một môn thể thao khác.

Chế độ vận động của Torrie Creame

Tôi tập cardio ba ngày một tuần - thường là CrossFit, Bootcamp hay Zumba. Tôi cũng nâng tạ ba ngày một tuần. Tôi thường nhắm mục tiêu vào các khu vực khác nhau mỗi ngày: Cơ ngực, cơ bụng, cơ hông, vai , cơ ta, cơ chân.

Chế độ ăn uống của Torrie Creame

Tôi đã học được làm thế nào để ăn tươi và sạch sẽ. Tôi cũng đã học về sức mạnh của protein, vì vậy tôi cố gắng ăn một chế độ ăn giàu protein hàng ngày. Tôi ăn sáu lần một ngày (ăn sáng, ăn nhẹ, ăn trưa, ăn nhẹ, ăn tối, ăn nhẹ). Mỗi buổi sáng, tôi ăn hàm lượng protein cao: bột yến mạch, lòng trắng trứng, một sữa lắc và đôi khi là trái cây.

Đối với món ăn nhẹ, tôi sẽ ăn hạnh nhân hoặc một quả chuối với bơ đậu phộng. Ăn trưa thường là gà tây hoặc cá ngừ với món salad rau. Bữa ăn nhẹ buổi chiều của tôi thường là sữa chua Hy Lạp. Đối với bữa ăn tối, tôi sẽ ăn gà nướng với khoai lang và rau bina.

Sau bữa tối, tôi thường ăn trái cây hoặc uống sữa protein. Tôi cũng viết nhật ký những thức ăn mà tôi đã ăn và chuẩn bị bữa ăn cho cả tuần vào cuối tuần. Tôi là một người bận rộn vừa làm mẹ, làm vợ và làm việc vì vậy tôi phải lập kế hoạch trước mọi thứ.

Cuộc sống của Torrie Creame sau khi giảm cân thành công

Tôi có thể hít thở! Tôi có thể chạy! Tôi không cảm thấy mệt mỏi và tôi có thể mua những bộ quần áo mà mình không bao giờ nghĩ mình có thể mặc được. Tôi hạnh phúc hơn và mối quan hệ của tôi với chồng tôi trở nên bền chặt hơn bao giờ hết.

Bọn trẻ cũng bị “lây” những thói quen của tôi: Tôi đã hoàn thành chương trình 5K với cô con gái 8 tuổi của mình! Điều tốt nhất là tôi có thể truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác, những người không có niềm tin rằng họ có thể giảm cân. Tôi thích chia sẻ câu chuyện của tôi và nói với mọi người bạn sẽ thành công nếu nỗ lực. Thật ngạc nhiên và hạnh phúc khi tôi thấy họ đạt được mục tiêu của mình nhờ những lời động viên của tôi!

Lời khuyên của Torrie Creame  cho những người đang muốn giảm cân

Hãy kết bạn với những người sẽ thúc đẩy bạn, hướng dẫn bạn và không để bạn thất bại. Ngoài ra, nhìn vào gương, bạn sẽ có đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Anh ta hoặc cô ấy sẽ muốn bạn thất bại. Đừng để điều đó xảy ra! Chỉ cần tiếp tục di chuyển về phía trước và bạn sẽ có thể hoàn thành mục tiêu của mình.

Khánh Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
   Gửi